4 Cách Phối Màu Cho Biển Hiệu Sang Trọng Thu Hút

cach-phoi-mau-cho-bien-hieu-2

4 Cách Phối Màu Cho Biển Hiệu Sang Trọng Thu Hút

Cách phối màu cho biển hiệu là yếu tố không thể thiếu trong sự thành công của biển quảng cáo. Phối màu đẹp, ấn tượng thì các ý tưởng đơn giản cũng thành tuyệt tác.

Tầm quan trọng của cách phối màu cho biển hiệu

 

Màu sắc chính là yếu tố tác động đến việc thu hút được sự chú ý của khách hàng hay không. Bạn có thiết kế và ý tưởng độc đáo nhưng nó chỉ là cái khung. Cách phối hợp màu sắc lại với nhau mới chính là lúc thổi hồn vào biển quảng cáo.

Màu sắc có tác động trực tiếp đến thị giác, có ảnh hưởng đến trạng thái của người được tiếp nhận. Phối màu biển quảng cáo tốt thì bạn sẽ dễ dàng thu hút khách hàng hơn. Ngược lại, màu sắc nhạt nhòa, không ấn tượng sẽ dễ làm người đi đường lướt qua mà không đọng lại được gì.

Cách phối màu cho biển hiệu như là lời khẳng định thương hiệu doanh nghiệp.

Các loại màu sắc cơ bản khi làm biển quảng cáo

Cách phối màu cho biển quảng cáo

Có hàng tỉ màu sắc khác nhau nhưng khi phối màu biển hiệu. Các chuyên gia đã phân tích được 8 gam màu cơ bản và mỗi gam màu đại diện cho một ý nghĩa khác nhau. Mang đến sự ảnh hưởng khác nhau tới thị giác con người.

Màu nóng

Màu nóng thường được dùng trong các thiết kế khi muốn gây sự chú sy. Màu nóng ảnh hưởng mạnh mẽ, tác động đến không gian xung quanh nó. Màu nóng ảnh hưởng nhiều đến sự chú ý của con người.

Màu lạnh

Màu lạnh làm người xem có cảm giác nhẹ nhàng, mát mẻ. Màu lạnh đối lập với màu nóng. Khi chuyển từ màu nóng sang màu lạnh. Chúng ta sẽ có cảm giác như đang chuyển từ lò lửa sang tảng băng.

Màu ấm

Màu ấm thể hiện sự thân thiện, đón chào. Nó được phối giữa màu đỏ và màu vàng. Màu ấm giống như chúng ta đang ngắm bình minh hoặc hoàng hôn.

Màu mát

Màu mát làm người xem có cảm giác nhẹ nhàng như đang đâm chồi, nảy lộc. Luôn nhẹ nhàng, tươi mát, sâu lắng.

Màu sáng

Màu sáng làm chúng ta cảm thấy thư giãn, buông lơi. Màu sáng có tính nhẹ nhàng, nó được tạo ra từ màu đỏ pha với lục lam và vàng nhạt.

 

Màu sậm

Màu sậm tạo ấn tượng sâu sắc, mạnh mẽ. Tạo sự đối lập của tự nhiên, sự tương phản cần thiết. Màu sậm làm tăng tính đứng đắn, nghiêm trang.

Màu nhạt

Màu nhạt tạo cho người xem cảm giác như ngắm đám mây hoặc nắng ban mai. Vì mạt nhạt là màu trang nhã nên được dùng trong trang trí nội thất.

Màu tươi

Màu tươi là màu tinh khiết, chói lọi, sặc sỡ và nó gây nên sự chú ý. Màu tươi tạo ra nét đẹp vui tươi luôn được ngành quảng cáo chú ý.

4 Cách phối màu cho biển hiệu cơ bản

 

  • Cách phối màu đơn sắc: Bạn chỉ chọn 1 màu và dùng các sắc thái màu đó để thiết kế.
  • Cách phối màu bổ sung: Dùng 2 loại màu đối diện trong bảng màu. Kết hợp và bổ sung cho nhau tạo ra sự sắc nét.
  • Cách phối màu tương tự: Các màu này nằm cạnh nhau trong bảng màu. Khi kết hợp cùng nhau tạo nên sự hài hòa.
  • Cách phối 3 – 4 màu khác nhau: Các màu này nằm rải rác trong bảng màu theo hình tam giác hoặc hình vuông.

Một vào lưu ý khi phối màu cho biển hiệu

Không có một công thức phối màu cố định. Cách phối màu cho biển hiệu chỉ có một vài nguyên tắc. Gợi ý cho tấm biển hiệu của bạn trở nên bắt mắt hơn.

Còn thành công hay thất bại nằm ở quyết định của nhà đầu tư. Và còn phụ thuộc vào tính thẩm mỹ của nhóm khách hàng mà bạn đang hướng tới.

Đây là một vài lưu ý bạn cần nhớ tới

  • Màu sắc phải phù hợp với thương hiệu
  • Luôn để các chi tiết nổi bật trên phông nền tương phản
  • Không gây chói mát nhưng cũng đừng trở nên mờ nhạt
  • Màu sắc phải phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu
  • Màu sắc đại diện cho bộ mặt thương hiệu, không đại diện cho cá nhân.

Trên đây là một số chia sẻ về cách phối màu cho biển hiệu của Đức Huy. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu bạn cần thiết kế biển quảng cáo chuyên nghiệp, hút hút thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0858.665.995

QUẢNG CÁO ĐỨC HUY